Nội dung
Các mẫu xe hiện nay của tất cả các hãng xe như Honda, Yamaha, Suzuki tại thị trường Việt Nam được sản xuất ra liên tục, cập nhật các mẫu xe mới nhất cho khách hàng. Vậy vòng đời của mỗi dòng xe sẽ kéo dài bao lâu?

Vòng đời xe máy hiện nay kéo dài bao lâu
Các dòng xe hiện nay có vòng đời kéo dài bao lâu?​

Ngày xưa, các dòng xe được hãng Honda, Yamaha, Suzuki đều được nhập từ thị trường Nhật Bản, tất cả các linh kiện trong xe đều là của Nhật nên có độ bền cực kỳ cao lên 10 - 20 năm. Cho tới thời gian trước lúc Việt Nam công bố chiến lược nội đia hóa tất cả các dòng sản phẩm xe máy, các hãng xe bắt đầu lấy các nguồn hàng từ Thái Lan, Indonesia, Malaysia với tuổi thọ trung bình giảm xuống còn 10 - 15 năm.

Cho tới nay, các dòng xe sản phẩm xe máy tại Việt Nam được láp ráp hoàn toàn tại các nhà máy tại Việt Nam, tỉ lệ nội địa hóa từ 80 - 100%. Do đó, tuổi thọ sử dụng các mẫu xe hiện từ 1 - 5 năm và các hãng Honda - Yamaha- Suzuki chỉ dám bảo hành các sản phẩm của mình trong khoảng 5 năm trở lại.

Vòng đời xe máy hiện nay kéo dài bao lâu
Dòng Exciter ngày xưa kéo dài 5 năm, cho tới nay dòng exciter 150 chỉ kéo dài 4 năm.​

Đây là tỉ lệ nội địa hóa cao và chất lượng các sản phẩm cũng giảm theo, kinh phí đầu tư sản phẩm thấp nên các mẫu xe hot hiện tại trên thị trường của các hãng như Exciter 150, Winner 150, Raider 150,...đều có những lỗi nhỏ, không thể hoàn thiện hoàn toàn, hãng không thể giúp gì được. Do đó, bên phía người dùng phải tự chịu và tự sửa chữa các lỗi nhỏ này.

Tất cả các dòng xe hot trên thị trường đều được các hãng cập nhật liên tục các mẫu hoàn toàn mới từ 4 - 5 năm và liên tục làm mới dàn áo trong vòng 1 năm. Đây là chiến lược của đại đa số các hãng như yamaha việt nam , Honda Việt Nam, suzuki việt nam đang áp dụng.

Ngoài ra, 1 dòng sản phẩm được quy định tuổi thọ từ 4 - 5 năm của hãng quy định nhưng nếu bền hơn nữa thì phải tùy theo người dùng sử dụng sản phẩm của mình như thế nào? Bằng cách bảo dưỡng đúng định kỳ, không phải như theo kiểu " leo lên xe chỉ biết chạy".

Vòng đời xe máy hiện nay kéo dài bao lâu
Hiện nay, dòng raider r150 fiwinner 150 là còn động cơ nhập khẩu nguyên cục, còn Exciter 150 đã được sản xuất trong nước.​

(3 phiếu bầu)
Đánh giá của bạn:
Gửi đánh giá của bạn

Cùng chuyên mục
Winner RS150r

Winner RS150r

Winner 150 Repsol với bộ tem được vẽ Airbrush dàn áo và bộ mâm màu cam đặc trưng của đội đua Honda Repsol, đây là phiên bản đặc biệt của Honda. Đây có lẽ là chiếc Winner được sơn theo mẫu Winner 150...

Xem thêm  
Chỉ đơn giản em là Winner 150 Repsol

Chỉ đơn giản em là Winner 150 Repsol

Mình thấy là bác nào tinh mắt có thể kể ra 5 điểm khác nhau trên cùng một chiếc Winner 150 độ tem trùm dưới đây. Tình hình là bác chủ Winner 150 bị kẻ xấu sờ mó trầy tóc góc tem... Thế là tâm lý...

Xem thêm  
Winner 150 độ 1 gắp N với 3 màu áo

Winner 150 độ 1 gắp N với 3 màu áo

Vừa được Honda cho ra mắt tại thị trường Việt Nam chưa lâu, WInner 150 đến nay cũng đã có kha khá các bản độ. TUy nhiên, không giống như Exciter, việc độ một gắp N cho Winner có lẽ còn khá lạ lẫm....

Xem thêm