Nội dung
Đây là một chia sẻ khá thú vị của anh VinTrần. Bài viết nhẹ nhàng nhưng cũng đủ làm thức tỉnh những anh em máu tốc độ và liều lĩnh. Tác giả phân tích lợi hại của việc đứng lại chấp hành hiệu lệnh của người điều khiển giao thông. Hy vọng sau bài này, anh em nào từng lỡ dại thì suy nghĩ lại nhé:

Tại sao chúng ta không nên bỏ chạy khi gặp công an
Tai nạn phân khối lớn - ảnh minh họa

Tại sao chúng ta không nên bỏ chạy khi gặp công an?

Khi chạy thoát thì vui lắm...về kể rần trời là chạy hay làm sao, thoát như thế nào, đánh bại csgt ra sao v.v...Bạn bè vỗ vai khen ngợi, số má của mình lên hẳn lên v.v...

Ngoài ra có thể tiết kiệm đươc 1-2 trăm nghìn tiền phạt...đôi khi cả triệu tiền phạt...Tránh đươc cả việc bắt bớ giam xe, giam bằng lái.


Tại sao chúng ta không nên bỏ chạy khi gặp công an
Ducati 1198 - ảnh minh họa​

Tui cũng từng bỏ chạy nhiều lần lắm...chạy thoát thì vui lắm. Cho tới khi tui gây tại nạn...Bữa đó tui ghé bên Xưởng ở Trung Sơn để lấy cái xe Ducati 1198 mới gắn đồ chơi xong...Ôm xe test thử coi Ok không nên chạy hướng Trung Sơn ra Nguyên Văn Linh...trên đường từ Nguyễn Văn Linh về Trung Sơn thì xuất hiện 1 chốt CSGT...dĩ nhiên là họ ra ngoắt Tui vào vì từ xa đã thấy Tui chạy ngoài làn xe hơi rồi...tui bỏ chạy luôn ...Mr. CSGT cầm cây quất cho 1 phát trung bả vai...1 chú khác đã ngồi sẵn trên xe dí theo.

Dĩ nhiên là làm sao di theo 1199 đươc. Tui vừa chay vừa liếc kính chiếu hậu thấy đèn chớp càng ngày càng xa nên nghĩ Ok rồi....Tui chạy vào Trung Sơn, chỉ còn 1 ngã 4 nữa là về tới cái hẻm quẹo vô Xưởng xe...Tui múc qua ngã tư (đèn xanh) rồi liếc kính coi phía sau có ai không. Khúc đó đường có con lươn bằng Inox nên Tui tự tin mà ôm sát con lươn chạy hơi nhanh.

Chỉ 1 giây liếc kính thôi, quay lên thì 1 Bác lớn tuổi đi xe Dream từ lề phải tạt qua trái vì khúc trên kia con lươn mỡ ra để xe qua lại...chắc bác ấy muốn quay đầu xe...nhưng bác ấy tạt qua hơi sớm vì chưa tới đoạn lươn hở đó...tạt rất nhanh và không xi nhan.

Tui vừa liếc kính xong ngó lên trên là thấy tới xe Dream rồi...hồn vía lên mây nên chụp thắng trước tạt xe qua Phải đế né vì biết không cách nào thắng được nữa...Xui cho Tui là Bác Già không chạy theo hướng Bác ấy đang đi mà lại đạp dính thắng chiếc Dream lại...cho nên Tui né ko hết đươc chiếc Dream....xúc vô cái đuôi chiếc Dream 1 cái rầm rồi tui bay khoảng 5m...rớt xuống đường 1 cái bịch...lăn thêm khoang 5-7m nữa thì người đụng vô lan can Inox rồi dừng lại.

Nằm khoảng 30 giây...nắn chân tay, nắn cổ thấy không sao...người ê ẩm nhưng không đau lắm, Tay chân máu me đầm đìa...lồm cồm bò dây đến xem Bác kia có sao ko...thấy Ông Già ôm chân la đau...ko đứng dậy đươc....nhưng không máu me gì...trong bụng nghĩ Chết mẹ rồi...gãy giò Ông gia rồi...gây ra lớn chuyện rồi.

Tui điện thoại ngay vô trong Xương cầu cứu...anh em trong xưởng đua ra...người khiên xe...người bế ông già đưa thẳng vô Xưởng.

Kiếm tra lại thì ông Già ko sao...chi Đau chân ...1 hồi nghỉ ngơi thì Ông già đứng lên đi lại bình thường....Tui xin lỗi rối rít và đền cho ông ấy 1 ít ...còn xe ông ấy thì tụi thợ trong xường nó sửa ngay cho Ông cụ...cũng thiệt hai ko nhiều...chỉ có moto là nặng...tan nát dàn đầu và bên hông. Nhưng xe tui chả bao giờ tui quan tâm...Ông gia không sau là may rồi.

Ông già nói chuyện nghe mà nản lòng...ổng bảo "tui qua đường nhưng mà tui nghe tiếng bô xe của cậu lớn quá tui sợ nên tui thắng lại luôn"...huhuhu...Bác ơi, 1 là Bác mở xi nhan lên từ từ qua...còn hai là Bác lỡ qua rồi thì qua luôn ... ông bác mà qua luôn thì Tui lách kịp rồi....chi cần nữa mét thôi là tui lách thoát rồi....đúng là ý trời...

Nói vậy thôi chứ Tui cũng nhận thức được là tất cả những gì tui kể bên trên đều là lỗi của Tui 100%...sai hoàn toàn. Không cần phải vô chửi bới nữa làm gì...nếu tui ko chạy nhanh thì đâu cần phải lách làm gì...nếu tui tập trung không bị xao lãng bởi chuyện canh công an dí thì cũng đâu cần liếc kính làm gì...sẽ thấy ông già mon men qua đường từ xa rồi...Lỗi Tui 100% nhé...khỏi chửi.

Lần đó may...chỉ cần xúc chệch cỡ 4 tấc qua trái thôi là ngay ông già rồi...ít nhất thì ông già cũng nhập viện...còn nặng thì ...

Tại sao chúng ta không nên bỏ chạy khi gặp công an
ducati 1199 Panigale S - ảnh mang tính minh họa​

Từ đó tui bỏ...không chạy Công An nữa...có đứng lại thì cùng lắm chúng mày giam xe tao thôi...lãnh ra cũng lắm 10 chai chớ mấy. Mua cái xe Ducati 1199 lúc đó 40K...đồ chơi cũng 10K...không lẽ 10 triệu lãnh xe ra không có hay sao...bỏ chạy kiểu này lỡ chết người thì mình tù tội hoặc vướng vô lao lý chắc cũng vài ba trăm chai...và mang cái tâm lý xấu suốt đời...còn không chết người thì người ta cũng chấn thương, mình cũng phải lo cho người ta.

Chưa kể đến chuyên mình gây tại nạn rồi mình mất mạng hoặc chấn thượng nặng...đường nào thì kết quả cũng Tồi Tệ cho thằng Moto bỏ chạy cả...

Có thể thoát 100 lần chạy CSGT ... chỉ 1 lần không thoát thi ân hận cả đời...

Đó là bài học cá nhân của Tui...Tui thà bị phạt 100 lần còn hơn 1 lần chạy gây tai nạn.

Vâng, mọi người có thể chửi Tui chạy Dở...có thể chửi tui Nhát...sao cũng được. Ai chạy cứ chạy...tui kém cỏi nên tui ko chạy. (Nguồn VinTran/UndergroundSaigon)

(3 phiếu bầu)
Đánh giá của bạn:
Gửi đánh giá của bạn

Cùng chuyên mục