Nội dung
motogp năm nay có nhiều điều mới lạ quá các bác. Càng đọc mấy trang mạng mới biết: jack miller trở thành tay đua người Úc có được chiến thắng chặng MotoGP sau casey stoner .

Jack miller trở thành tay đua người úc có được chiến thắng chặng motogp sau casey stoner
Vị trí cao nhất trên bục podium thuộc về Jack Miller...
motogp 2016 là mùa giải đầu tiên mà đường đua Assen, Hà Lan tổ chức ngày đua chính thức vào ngày Chủ nhật thay vì thứ 7 như trước đây. Và khi nó được diễn ra một cách khác biệt thì kết quả của chặng đua này cũng đặc biệt không kém, như: vị trí cao nhất trên bục podium thuộc về Jack Miller...

Jack miller trở thành tay đua người úc có được chiến thắng chặng motogp sau casey stoner
rossi hiện xếp thứ 3 trên Bảng xếp hạng chặng 8​

Với vị trí cao nhất trên bục podium chặng 8 MotoGP 2016, Jack Miller đã trở thành tay đua đầu tiên đến từ các đội đua vệ tinh có được một chiến thắng chặng tại MotoGP trong vòng 10 năm qua. Lần gần đây nhất một tay đua vệ tinh có được một chiến thắng chặng là vào năm 2006, do Toni Elias có được tại PortugalGP.

Jack miller trở thành tay đua người úc có được chiến thắng chặng motogp sau casey stoner
Có những thời điểm Lorenzo đứng thứ 18 19 toàn đoàn​

Chặng đua phải bắt đầu lại từ vòng đua thứ 15, rất nhiều ứng viên vô địch chặng đo đường đáng tiếc hay việc nhà vô địch MotoGP 2015 Jorge Lorenzo cán đích ở vị trí thứ 10 (có những thời điểm Lorenzo đứng thứ 18 19 toàn đoàn).

Và Jack Miller cũng trở thành một tay đua người Úc có được một chiến thắng chặng MotoGP sau Casey Stoner.

Trong khi đó, tận dụng những pha đo đường của V.Rossi (Movistar Yamaha MotoGP), Aleix Espargaro (Team Suzuki Ecstar), A.Dovizioso (Ducati) và chặng thi đấu đáng quên của đương kim vô địch J.Lorenzo (về đích thứ 10, thậm chí có những lúc đứng cuối đoàn đua dù không bị ngã xe), Marquez đã có sự chín chắn cần thiết để giữ vị trí thứ hai an toàn, nhưng vừa đủ để đảm bảo vị trí số 1 trên bảng tổng sắp cá nhân toàn mùa giải với 145 điểm, hơn người thứ 2 là J.Lorenzo 24 điểm (khoảng cách điểm bằng một lần nhất chặng).
Như Phúc
Nguồn Dantri.com.vn​

(3 phiếu bầu)
Đánh giá của bạn:
Gửi đánh giá của bạn

Cùng chuyên mục