Nội dung
Từ khi honda Việt Nam giới thiệu honda winner 150 ra thị trường Việt Nam đã có rất nhiều người quan tâm đến dòng xe này. Cũng theo dự đoán đây cũng là dòng xe underbone ở hạng 150 phân khối này sẽ cạnh tranh trực tiếp với Yamaha Exciter 150, nhưng cạnh tranh về cái gì? Và winner 150 chính xác dành cho nhu cầu nào? thị trường nào?

Honda winner 150 dành cho nhu cầu sử dụng nào
Honda Winner 150 thích hợp cho nhu cầu sử dụng nào?​

Khi Winner 150 được giới thiệu ra thị trường Việt Nam, đã có nhiều đánh giá cao cho dòng xe này và cũng là dòng phù hợp nhu cầu đi lại tại Việt Nam hơn, một bước đi đúng cho Honda Việt Nam. Mọi người thường nghĩ Winner 150 sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Yamaha Exciter 150 đang làm mưa làm gió trên thị trường hiện nay.

Nhưng chính xác hơn, lại không cạnh tranh trực tiếp như mọi người thường nghĩ, cạnh tranh về doanh số bán có vẻ hợp lý hơn. Nhưng nói về nhu cầu sử dụng, thị trường phân bổ khu vực thì lại đi một hướng khác so với Exciter 150.

Honda winner 150 dành cho nhu cầu sử dụng nào
Vì sao Winner 150 không phải là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Exciter 150 theo nhu cầu sử dụng.​

Mọi người cũng biết, Exciter 150 sử dụng khối động xylanh đơn, dung tích 150 phân khối, phun xăng điện tử Fi nhưng khác biệt ở đây chính là dùng hệ thống trục cam đơn SOHC và côn tay - hộp số 5 cấp. Do đó, với khối động cơ này Exciter 150 chỉ nhắm tới nhu cầu sử dụng đường phố nội thành đông đúc nên SOHC là một lợi thế và Yamaha cũng có câu thích hợp cho dòng xe này "The King of Street" tức Vua đường Phố.

Vậy còn Winner 150 thì sao? Winner 150 sử dụng khối động cơ xylanh đơn, dung tích 150 phân khối, phun xăng điện tử Fi nhưng sử dụng hệ thống trục cam đôi dohc và côn tay - hộp số 6 cấp. Khi Honda thiết kế ra khối động cơ này cho Winner 150 cho nhu cầu sử dụng khác với Exciter 150, chính xác là cho nhu cầu đường dài bền bỉ hay những cung đường gồ ghề, phức tạp. Không phù hợp cho nhu cầu đường phố đông đúc.

Honda winner 150 dành cho nhu cầu sử dụng nào
Khối động cơ của Winner 150 đã nói lên nhu cầu sử dụng của Honda dành cho cho dòng xe này.​

Càng rõ ràng hơn với nhu cầu này, Honda Indonesia tung ra Clip Quảng Cáo ngắn xuất hiện 2 dạng đường khác nhau nhằm khẳng định với mọi người cùng biết.

Honda winner 150 dành cho nhu cầu sử dụng nào

Honda winner 150 dành cho nhu cầu sử dụng nào
2 cung đường mà Honda Winner 150 sẽ phục vụ nhu cầu của người dùng.​

Như vậy, Honda Winner 150 dành cho nhu cầu sử dụng nào của người tiêu dùng chắc mọi người cũng đã hiểu và cũng không phải là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Exciter 150 như mọi người vẫn lầm tưởng.

(3 phiếu bầu)
Đánh giá của bạn:
Gửi đánh giá của bạn

Cùng chuyên mục
Hãi hùng khi Exciter 150 lún bùn

Hãi hùng khi Exciter 150 lún bùn

Có bao giờ bạn dám can đảm chạy chiếc xe Exciter độ đẹp của mình vào con đường lầy lội chưa. Chắc là ít bạn dám can đảm làm lắm. Tuy nhiên có một anh chàng đã làm chuyện ấy. Không biết mọi...

Xem thêm  
Suzuki Belang nước bạn dọn nhẹ nhàng

Suzuki Belang nước bạn dọn nhẹ nhàng

So với Exciter 150 thì doanh số Suzuki Raider 150 không sánh bằng tuy nhiên về sức mạnh thì em nó thật sự là 1 đối thủ khó xơi nhất là trên những cung đường dài,1 số anh em còn nhận định dòng Raider ở...

Xem thêm  
Vấn đề hạ phuộc trước Exciter 150

Vấn đề hạ phuộc trước Exciter 150

Em có chiếc ex 150 đời 2015 muốn làm lại chén cổ và hạ phuộc trước. Cho em hỏi những câu hỏi sau: 1. Làm lại chén cổ thì xe có còn kêu cụp cụp khi qua ổ gà nữa không ạ? 2. Hạ phuộc trước thì có...

Xem thêm  
phong cách thái trên Exciter 150

phong cách thái trên Exciter 150

Tại Việt Nam hiện nay, Yamaha Exciter 150 vẫn là một trong những dòng xe côn tay cỡ nhỏ được ưa chuộng và thường hay được độ nhất, với vô số bản độ theo nhiều phong cách khác nhau. Nhưng bản độ...

Xem thêm