Nội dung
Đôi khi chúng ta thường nghỉ đơn giản rằng những gói hút ẩm chỉ có khả năng hút ẩm ngoài ra chúng không mang lại lợi ích nào khác trong cuộc sống nên không mấy quan tâm đến chúng. Thông thường chúng ta sẽ vứt bỏ ngay những gói hút ẩm trong những sản phẩm mà ta mua về. Mặc nhiên, mọi người vẫn có thể tận dụng chúng cho nhiều việc hữu ích một cách an toàn.

Dưới đây là một số công dụng hữu ích của gói hút ẩm mà nhiều người không biết đến.

1. Làm khô túi đựng đồ trang điểm
Sẽ thật là khó chịu khi bạn đánh răng và làm bắn nước từ bồn rửa vào túi đựng đồ trang điểm của mình. Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng về điều này nữa vì đã có túi hút ẩm.
Thành phần phổ biến của các gói chống ẩm là gel silica hay silica gel. Silica gel hấp thụ nước để ngăn chặn sản phẩm không bị ẩm. Một vài nghiên cứu cho biết, Silica gel rất hữu hiệu trong việc hấp thụ nước. Mỗi hạt Silica gel có khả năng hấp thụ nước tới 40% trọng lượng của của nó. Vì vậy, một túi hút ẩm nặng khoảng 10g (kích thước của những túi hút ẩm thường tìm thấy trong các món hàng tiêu dùng thông thường) có thể thấm hút được 4g nước.
Theo Tiến sĩ David Elks, giám đốc phòng thí nghiệm thuộc công ty kiểm nghiệm sản phẩm Intertek Anh, để hiệu quả nhất, bạn cần lau khô túi đựng mỹ phẩm trước khi thả các gói hút ẩm vào đó để hút sạch phần nước còn sót lại.

2. Khử mùi hôi
Đặt một gói hút ẩm trong trong túi thể thao hoặc tủ đồ của bạn có thể làm giảm ẩm và diệt khuẩn khử mùi khó chịu. Bạn cũng có thể khử mùi hôi trong những đôi giày nhờ những hạt Silica gel trong túi hút ẩm. Chúng không chỉ giúp đồ vật được khô ráo mà những mùi hôi khó chịu cũng theo đó mà biến mất.
Theo Tiến sĩ David Elks, độ ẩm là một trong những yếu tố quan trọng tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Vì thế nếu muốn tiêu diệt vi khuẩn, chúng ta cần hút độ ẩm và hạt silica gel hoàn toàn có thể làm được điều đó.
 Công dụng của gói hút ẩm có thể bạn chưa biết
Bạn cũng có thể khử mùi hôi trong những đôi giày nhờ những hạt Silica gel trong túi hút ẩm. Chúng không chỉ giúp đồ vật được khô ráo mà những mùi hôi khó chịu cũng theo đó mà biến mất.

3. Lưu giữ các bó hoa khô
Nếu muốn làm khô các bó để giữ lại kỷ niệm, các bạn hãy dùng đến túi hút ẩm. Các hạt silica gel là một giải pháp tốt nhất giúp các bó hoa khô lại một cách nhanh chóng. Bạn hãy cho hoa vào một túi nhựa và đặt túi hút ẩm vào đó, đảm bảo bạn sẽ thu được kết quả như mong muốn.

4. Bảo vệ đồ bằng bạc khỏi bị xỉn
Sau một thời gian dài sử dụng, đồ bạc có thể bị xỉn màu. Lớp xỉn đó là một lớp chống ăn mòn xuất hiện trên bạc sau một phản ứng giữa nó và các hóa chất trong không khí khiến bạc không còn sáng bóng và ngả màu.
Để bảo bệ đồ dùng bằng bạc khỉ bị xỉn, bạn hãy bọc đồ bị xỉn và gói hút ẩm vào trong túi nhựa để giúp chúng cách li được sự ẩm ướt.
 Công dụng của gói hút ẩm có thể bạn chưa biết
Để bảo bệ đồ dùng bằng bạc khỉ bị xỉn, bạn hãy bọc đồ bị xỉn và gói hút ẩm vào trong túi nhựa để giúp chúng cách li được sự ẩm ướt.

5. Làm bay mùi mốc của sách báo cũ
Ẩm ướt là nguyên nhân chính khiến sách báo cũ dễ có mùi mốc. Để giải quyết được vấn đề này, bạn chỉ cần cho cuốn sách và một vài gói hút ẩm vào túi, khi ấy bạn sẽ nhận thấy điều kì diệu.
 Công dụng của gói hút ẩm có thể bạn chưa biết
Ẩm ướt là nguyên nhân chính khiến sách báo cũ dễ có mùi mốc. Để giải quyết được vấn đề này, bạn chỉ cần cho cuốn sách và một vài gói hút ẩm vào túi, khi ấy bạn sẽ nhận thấy điều kì diệu.

6. Kéo dài tuổi thọ của lưỡi dao cạo râu
Dao cạo râu là món đồ không thể thiếu của cánh mày râu nhưng không phải ai cũng biết cách bảo quản chúng đúng cách. Những gói hút ẩm mà bạn thường cho là vô dụng lại có khả năng kéo dài tuổi thọ dao cạo một cách đáng kể.
Theo tiến sĩ David Elks, bỏ túi hút ẩm vào một chiếc túi kín không khí đựng các lưỡi dao cạo sẽ gia tăng tuổi thọ của chúng tới vài năm. Trong khi tuổi thọ trung bình của một lưỡi dao cạo trong điều kiện bình thường chỉ khoảng 5 tuần.
 Công dụng của gói hút ẩm có thể bạn chưa biết
Những gói hút ẩm mà bạn thường cho là vô dụng lại có khả năng kéo dài tuổi thọ dao cạo một cách đáng kể.

7. Làm khô điện thoại dính nước
Nếu lỡ tay làm rơi chiếc điện thoại xuống nước, để cứu nó, bạn sẽ cần đến những gói hút ẩm. Bí quyết rất đơn giản, khi điện thoại đã rơi vào nước, bạn hãy nhanh chóng tháo pin, thẻ nhớ và sim ra khỏi điện thoại, sau đó để điện thoại vào cái bát đựng đầy hạt hút ẩm. Hãy để như vậy trong một đêm trước khi bật khởi động lại điện thoại. Vì mỗi hạt Silica gel có khả năng hấp thụ nước rất tốt nên chắc chắn cách này sẽ cứu nguy cho “dế yêu” của bạn.
 Công dụng của gói hút ẩm có thể bạn chưa biết
Nếu lỡ tay làm rơi chiếc điện thoại xuống nước, để cứu nó, bạn sẽ cần đến những gói hút ẩm

8. Ngăn sự ngưng tụ hơi nước ở camera
Nếu bạn đặt camera ở trong môi trường nhiệt độ lạnh, nó có thể đối mặt với sự ngưng tụ hơi nước nghiêm trọng khi bạn mang nó trở lại môi trường nhiệt độ ấm hơn. Hãy tháo pin và bộ nhớ của nó ra và đặt nó vào một cái bát chứa đầy hạt chống ẩm silica gel để hút hết độ ẩm trong đó.
 
Theo Trâm Anh (Dịch từ DM/popular) (Khám Phá)

(28 phiếu bầu)
Đánh giá của bạn:
Gửi đánh giá của bạn

Cùng chuyên mục