Nội dung
Mình vừa được chia sẻ một bài viết khá hay về chuyện phượt thủ - và Tác dụng thật sự của áo phản quang. Mình xin phép được trích nguyên văn bài viết của tác giả Lê Phương Hậu. Do bài viết khá hấp dẫn và dài nên mình có thêm một số ảnh minh họa. Mời các bạn lướt qua:

Bàn chuyện phượt thủ và nói về tác dụng thật sự của áo phản quang
Nói thật, cái áo phản quang nó có 2 tác dụng :


1/ là để những anh em trong đoàn nhận ra nhau khi di chuyển trong khu đô thị đông đúc.
2/ khả năng báo hiệu sự hiện diện của bạn khi di chuyển trong đêm để an toàn.


Bàn chuyện phượt thủ và nói về tác dụng thật sự của áo phản quang
Ảnh minh họa​

Và bây giờ, nhờ lối phượt phịch chạy xe kiểu bố đời hoặc cái cách sinh hoạt dừng đổ của một bộ phận ăn theo phong trào mà đếch biết cái quái gì mà cái áo phản quang lại có thêm 1 chức năng nữa là để.... Nhận Diện Trẻ Trâu.

Bàn chuyện phượt thủ và nói về tác dụng thật sự của áo phản quang
Ảnh minh họa​

Tôi nói thật, cái chữ " Phượt" tôi mới vừa biêt đến khoảng 2 năm nay thôi, nhưng cái chữ ấy khoảng hơn 1 năm nay nó đã đổi nghĩa rồi.

Các bạn định nghĩa thử xem, " Phượt" là gì ???. À, đơn thuần là xách xe đi theo đội hình tầm khoảng 10 xe, di chuyển theo hàng lối và có những cư xử đúng mực khi tham gia giao thông hoặc gặp 1 đoàn phượt khác hoặc 1 đoàn PKL khác trên đường.Và đã phượt thì cũng hơi bờ bụi tí, ăn ngủ dọc đường, hạn chế ngủ khách sạn hay nhà nghỉ để biết giới hạn của cơ thể. Để trải nghiệm cảm giác hòa mình vào thiên nhiên nó như thế nào

Và cái mà đẹp nhất là để trải nghiệm những cung đường, tìm hiểu về đặc trưng vùng miền ở những nơi mình đã đi qua và có 1 hồi ức đẹp về những nơi ấy khi kết thúc chuyến đi và sự hiểu biết sẽ rộng thêm 1 ít.

Bàn chuyện phượt thủ và nói về tác dụng thật sự của áo phản quang
Ảnh minh họa​

Vậy mà nhờ sự ăn theo của 1 bộ phận hiện tại, cái bộ phận mà khi đi theo đoàn thì giống như đường nhà bố tao làm, bọn chúng khi đi đến đâu có đèn đỏ đèn xanh hoặc khi qua đường hoặc gặp Team nào khác khì huơ tay múa chân la làng hú hét như những loài thú lạ hoặc nẹt pô cho đã thú tính. Thật sự là mình khi đi Tour cũng gặp bọn này nhiều, nhìn thái độ đi đường thì mình cũng đ-éo dám chào hoặc khi bọn chúng nẹt pô la hú để chào thì đây cũng đ-éo dám chào lại, ảnh hưởng lắm, tội nghiệp lắm những con PKL mà mình và anh em đang cưỡi. Người ta sẽ nói bọn này cá mè 1 lứa, bởi đôi khi có những chuyện mà đôi khi hay nghe nói là tại sao những Biker PKL làm chảnh ko chào lại Phượt thủ, vậy theo các bạn, các bạn có dám chào lại thành phần vậy không????

Hoặc ăn ngủ bụi bặm bẻ hoa hái trái vô tội vạ trên những nương rẫy mà những ngưòi nông dân vãi mồ hôi nước mắt ra trồng, đái ỉa vứt rác rưởi và phá hoại hoa màu như lũ phá làng.

Mà tụi này ngộ lắm, mang tiếng phượt vậy chớ mà đi và về thì bọn nó chả biết đếch gì về đường sá hay gọi là có thiện chí gì với người đi đường cả,đi chừng trăm cây đổ về cũng bô lô ba la ta đây phượt thủ, vãi lắm.

Bàn chuyện phượt thủ và nói về tác dụng thật sự của áo phản quang
Ảnh minh họa​

Đó, cũng nhờ vậy mà cái từ "Phượt" nó thêm được từ "thủ" và đột biến gen thành " Phịch thủ", "Phẹt thủ".. " Chịch thủ".


Và, cũng có 1 lần anh em HK Team của mình đã từng chứng kiến, đội hình 8 xe thôi. Đang ăn uống ở 1 quán ven Di Linh - Lâm Đồng, chủ quán nói mấy chú xe bự cũng như mấy chú với mấy đoàn xe bự khác, tuy chạy thấy ghê nhưng mà cư xử đẹp, đi đến nơi đến chốn ăn ở Khách sạn này nọ mà buôn bán thấy thoải mái, chứ hổng có như bọn áo sọc chéo vàng tuy ở bụi mà phá làng cướp rau .. đang trò chuyện với chủ quán tầm 20 phút, chả biết đoàn phượt gì ở đâu.. ghé quán, đỗ xe phải nói là BMW, Ducati, CBR1000, R1, FJR 1300 đ-éo có chỗ ra và xe tải xe khách gì ở ngoài đ-éo có chỗ vào... chủ quán nhìn tui rồi nhăn mặt bảo " Giặc tới, đó, tụi nó đó"

Chứ cái áo phản quang nó hay lắm, mà cũng nhờ vậy, tui cũng sợ cái áo này ko dám mặc luôn , bởi vậy mấy cha phịch thủ hàng Real và phượt thủ hàng Fake đừng làm ô uế cái áo phản quang nữa nhé. Làm ơn, trả lại cái tác dụng chính của cái áo và sự trong sạch của từ "Phượt " nhé.
Nguồn Lê Phương Hậu​

(3 phiếu bầu)
Đánh giá của bạn:
Gửi đánh giá của bạn

Cùng chuyên mục
Suzuki satria F150 phiên bản hoàng gia

Suzuki satria F150 phiên bản hoàng gia

Dòng xe suzuki satria F150 chắc là không cần phải quảng cáo với anh em biker, từ trước khi suzuki raider 150 ra mắt thì hầu như chỉ có satria f150 luôn tạo sự thu hút của rất nhiều người khi chạy trên đường...

Xem thêm